Ảnh bìa
CanThoTeens.Com - Teen Cần Thơ

CanThoTeens.Com - Teen Cần Thơ

Love Telling minh3397 nhắn với Tất cả mọi người: Kiếm thêm thu nhập ngoài giờ tại www.mmo24h.weebly.com mrleeit1989 nhắn với All: mọi người ơi cùng like page và ủng hộ page nhá https://www.facebook.com/SouvenirsCanTho crynguyenkute nhắn với all: trang facebook cua CRY la Cry Nguyenvip rat zui dc biet cac ban crynguyenkute nhắn với all: lam wen nhe mjnh la cry SP ...rat zui dc lam wen voi cac ban minmi nhắn với allloveofminmi: kb với minmi nhe fb của minmin nè luna loi nhoi>>>> kun_lovely nhắn với Forum: chúc mọi người ..ngày mới vui vẽ tiamo nhắn với all: Về nhà thôi các t/y ơi DizzKey nhắn với all: 265413 Ny nhắn với All: vui,bùn & hp ^^ Ny đã nhận đc khi tham ja 4r. vui lắm khi đc qen bik m.n ! cảm ơn all :* Trần Duy nhắn với Heart: Cảm ơn.. Vĩnh biệt.. Trần Duy nhắn với thằng bạn :: sales behind Su - ng0k nhắn với 4r: 4 fươg chời ta zìa ăy chug zui, k fân chia zọg nói tiếg cừ Su - ng0k nhắn với 4r: là 1 cái nhà mà kóa nhiu ae ău...s cứ phải...:-s Su - ng0k nhắn với 4r: Cùg nhau gửi nhữg lời chúc tốt đẹp đến papa iu nèo. Happy Father's Day Ms.Vampire nhắn với all: luôn mỉm cười với cuộc sống ^.^ >>>h30k0n.tẬp sỐg đỂu<<< nhắn với 4r ^.<: Ngày đầu tuần vui vẻ, nhìu may mắn và những thành công tốt đẹp nhé Trần Duy nhắn với 4rum:: Thứ 4 nhớ đi họp mặt đầy đủ, có chuyện quan trọng. Ms.Vampire nhắn với .......: Goodbye...... WillEnd nhắn với 4rum + tên Skull: LH : 0926777630 or 0949371113 để biết thằng nào khao. CTT's.Skull nhắn với toàn mem: T4/06/01/2012 các mem tập chung đi ăn mừng 4r mở lại Trần Duy khao hết Send Love

Hiện kết quả từ 1 tới 5 trong 5
 1. #1
  - Rita - đang ẩn V.I.P Thành viên thứ: 101
  ĐK ngày: 20 Jun 2009
  Chưa cập nhật
   
  THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Họ Tên
  Mai Trâm
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  Cần Thơ
  Tuổi
  21
  Bài gửi
  2,310
  KENG
  129,812

  Mặc định Vương quốc cổ "toàn núi và đền thờ" ở Tây Tạng

  Đây là vương quốc đã có tuổi thọ hàng nghìn năm, là minh chứng sót lại của nền văn minh vào thế kỷ thứ 10 ở Tây Tạng.


  Guge là một vương quốc cổ ở phía Tây của Tây Tạng. Được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 10, vương quốc Guge ra đời trên cơ sở của một vương quốc lân cận bị sụp đổ.  Tại các thời điểm khác nhau trong lịch sử, vương quốc nắm quyền thống trị trên một lãnh thổ rộng lớn bao trùm phía Đông Nam Zanskar, Thượng Kinnaur và thung lũng Spiti (những vùng này nay thuộc Ấn Độ).  Đây một thời từng được xem là “cầu nối của các nền văn minh”, kết nối Trung Quốc, Nam và Trung Á.
  Di tích của cố đô cổ nằm tại Tsaparang trong thung lũng sông Sutlej, không xa núi Kailash và cách khoảng 1.900km về phía Tây của Lhasa.  Tsaparang là một pháo đài khổng lồ ngồi trên một tảng đá hình kim tự tháp cao khoảng 152 - 183m.

  Nó chứa rất nhiều đường hầm và hang động với các họa tiết được chạm khắc trên đá. Tại chân pháo đài là một ngôi làng mà người dân tập trung sinh sống.  Purang là khu vực trồng lúa mạch truyền thống quan trọng. Bên cạnh đó, người dân nơi đây còn thu gom muối từ các hồ muối phía Bắc của Taklakot và coi đây là ngành thương mại chính ở phía Nam. Gạo và một các sản phẩm xa xỉ khác được nhập từ Nepal.  Thung lũng Sutlej được coi là nơi hiện hữu nền văn minh cổ xưa của miền Tây Tây Tạng. Thung lũng là trung tâm của vương quốc, trải dài trên nhiều dặm cho đến chân núi Himalaya.

  Trong đây còn xây dựng một cung điện cao chót vót ở thượng Sutlej gọi là Kyunglung. Trong ngôi làng Moincer, phía Tây Nam của núi Kailash vẫn còn lưu dấu ấn của những tàn tích tồn tại đến ngày nay.  Theo cách nhà khoa học, trong suốt hàng trăm năm, vương quốc Guge đã lớn mạnh không ngừng và tạo nên một nền văn minh độc đáo.

  Và đỉnh cao của thời đại này là những thành tựu to lớn đạt được trong lĩnh vực kiến trúc, hội họa và ngành kim loại.  Trong pháo đài có hai ngôi đền Marpo Lhakhang (Nhà thờ Đỏ) và Karpo Lhakhang (Nhà thờ Trắng) và các khu cho các tu sĩ.

  Để đến được khu hoàng gia và thăm quan cung điện mùa hè trên đỉnh pháo đài, bạn sẽ phải đi ngang qua một cầu thang đá xoắn trong đường hầm.  Những cấu trúc này đều có chữ khắc, tượng và tranh tường bên trong. Giá trị nghiên cứu to lớn của các kiến trúc đã ấn định di tích này vào nhóm đầu tiên trong các địa danh là di sản văn hóa cấp quốc gia.
  Ngôi Đền Đỏ của Tholing là nơi tập trung các bức họa bích lâu đời. Các hiện vật còn nguyên vẹn và có giá trị nhất còn lại là các bức tranh tường gồm chân dung của Đức Thích Ca Mâu Ni, nhà vua và hoàng hậu của Guge, các quan chức hoàng gia.  Những bức tranh tường được vẽ theo phong cách Tây Tạng điển hình và một số kỹ thuật được cho là nghệ thuật đã bị thất truyền.

  Sự phát hiện này rất quan trọng để phân biệt những phong cách nghệ thuật Phật giáo khác nhau của vương quốc Guge, đồng thời đưa ra bằng chứng quan trọng về thời kỳ khôi phục của đạo Phật từ cuối thế kỷ 10 đến thế kỷ 11 tại nơi này.  Piyang gồm hơn 1.000 hang động có hình dạng và kích cỡ khác nhau, trong đó có một số khu vực sinh sống của người dân, số khác là hang động thiền, và một số thì có kiến trúc thiết kế cho các buổi hành lễ.

  Tàn tích Donggar là một ngôi làng nhỏ gần Piyang. Các nhà khảo cổ đã khai quật một hang động đặc biệt ở đây, đó là hang động Phật giáo lớn nhất Tây Tạng với niên đại 1.000 năm tuổi.  Hãy cứ yêu nhau đi buồn lo chi đến ngày mai... <3


 2. #2
  thangdg đang ẩn Thành viên Thành viên thứ: 12600
  ĐK ngày: 22 Dec 2012
  Chưa cập nhật
   
  THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Giới tính
  Nam
  Bài gửi
  22
  KENG
  234

  Mặc định Trả lời: Vương quốc cổ "toàn núi và đền thờ" ở Tây Tạng

  sưu tầm đâu ra mấy tấm đẹp thế


 3. #3
  xilepgirl đang ẩn Thành viên Thành viên thứ: 12789
  ĐK ngày: 03 Feb 2013
  Chưa cập nhật
   
  THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Giới tính
  Nữ
  Bài gửi
  21
  KENG
  233

  Mặc định Trả lời: Vương quốc cổ &quot;toàn núi và đền thờ&quot; ở Tây Tạng

  da~ ge

  - - - - - - - - - -bổ xung- - - - - - - - - -

  hjhj


 4. #4
  yeuhedgehog đang ẩn Thành viên Thành viên thứ: 12652
  ĐK ngày: 04 Jan 2013
  Chưa cập nhật
   
  THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Giới tính
  Nam
  Bài gửi
  25
  KENG
  1,818

  Mặc định Trả lời: Vương quốc cổ &quot;toàn núi và đền thờ&quot; ở Tây Tạng

  khi nào muốn tu thì qua mấy chỗ này =)


 5. #5
  live247vn đang ẩn Thành viên Thành viên thứ: 13064
  ĐK ngày: 18 May 2013
  Chưa cập nhật
   
  THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Giới tính
  Không xác định
  Bài gửi
  20
  KENG
  419

  Mặc định Trả lời: Vương quốc cổ "toàn núi và đền thờ" ở Tây Tạng

  tuyệt tác của văn minh nhân loại!